kienthuc-dulich-logo-fn

BẾP TRƯỞNG ZANNIER HOTELS BÃI SAN HÔ BÀY TỎ LÒNG TÔN KÍNH TỚI VĂN HOÁ VIỆT NAM THÔNG QUA CÁC MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG

Chef Dung Mai muốn giới thiệu một ẩm thực truyền thống Việt Nam mang hương vị cân bằng, dựa trên các loại thảo mộc có sẵn. Đây cũng là cam kết phát triển bền vững của khu nghỉ dưỡng tại Zannier Hotels Bãi San Hô.
“Ở Việt Nam, nấu ăn là một truyền thống gia đình được gìn giữ qua nhiều năm. Từ nhỏ, tôi đã được học hỏi rất nhiều từ mẹ trong việc bếp núc, chẳng hạn như làm thế nào để cân bằng hương vị, sáng tạo nên những công thức mới, bên cạnh việc nhuần nhuyễn trong chế biến ẩm thực truyền thống và món ăn đường phố phổ biến của Việt Nam” - Dung Mai, bếp trưởng chuỗi nhà hàng Zannier Hotels Bãi San Hô, Phú Yên mở đầu cuộc trò chuyện bằng những hồi tưởng về tuổi thơ.

 

Bà Hài - Traditional Oven 2 - Zannier Hotels                                                                                               Zannier Hotels - Bà Hài - Traditional Oven 2 
Ẩm thực nguyên bản cho trải nghiệm đỉnh cao : Ẩm thực Việt Nam được thế giới biết đến với sự đa dạng, mang đậm sắc màu văn hoá, lịch sử và đặc trưng vùng miền. Sau đại dịch, khách du lịch có xu thế tìm kiếm những trải nghiệm bình dị cùng những món ăn nguyên bản. Chef Dung Mai là một trong những người tiên phong cho phong cách ẩm thực này.
Với hơn 18 năm kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn 5 sao ở Việt Nam, chef Dung Mai cho biết, ông đang dồn mọi tâm huyết của mình vào việc quản lý ba nhà hàng tại Zannier Hotels Bãi San Hô. Nhờ khả năng chế biến đa dạng các loại món ăn khác nhau của ông, nét tinh túy của ẩm thực Việt được thể hiện qua các phong cách khác nhau.

 

Chef Dung Mai 3 -Frederik Wissink for Zannier Hotels                                                                                            Chef Dung Mai -Frederik Wissink for Zannier Hotels

 

Cụ thể, nhà hàng Bà Hai mang ý tưởng là bữa ăn đặc trưng từ tay bà và mẹ nấu. Tại đây, thực khách sẽ được thưởng thức món ăn đặc trưng từng vùng miền Việt Nam trên bếp lửa gỗ. Các món ăn này giữ được những nét nguyên bản truyền thống nhưng vẫn có thêm sáng tạo riêng từ đầu bếp.

 

Làng Chài 1 - Frederik Wissink for Zannier Hotels                                                                                          Làng Chài - Frederik Wissink for Zannier Hotels
Kế đến, nằm bên bờ biển, nhà hàng Làng Chài gợi lên một nơi tụ họp điển hình của ngư dân. Các cửa hàng là những địa điểm mở, mọi người có thể gặp gỡ và giao lưu cả ngày - giống như các chợ cá ngoài trời nổi tiếng. Bữa tối, du khách có thể trải nghiệm ẩm thực cạnh bờ biển. Hầu hết các món ăn đều xoay quanh cá, luôn tươi ngon và được chế biến theo yêu cầu trong bếp biểu diễn.

 

Hâm Bar 7 - Frederik Wissink for Zannier Hotels                                                                                                Làng Chài - Frederik Wissink for Zannier Hotels
Trong khi đó, nhà hàng Nhà Ở có vị trí tuyệt đẹp tại đỉnh đồi, từ đây du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bãi cát trắng và vịnh san hô. Khi trời chuyển chạng vạng, Nhà Ở khoác lên mình một nét đẹp riêng và làm nổi bật cách bài trí truyền thông và ấm cúng từ hai miền Nam và Bắc. Cùng với lối kiến trúc đơn giản và gần gũi, nơi đây trông tựa như những nhà sinh hoạt chung như văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Tại đây, du khách sẽ thưởng thức các món ăn đa dạng từ truyền thống đến quốc tế.
Cuối cùng, Hầm Bar là một quán bar cocktail ẩn mình sâu bên trong nhưng lại mang một không khí gần gũi cho những du khách một khi ghé lại. Cái tên “Hầm Bar’’ được dịch từ cụm từ ‘shelter bar’ có nghĩa là nơi trú ẩn, hoàn toàn phù hợp với tinh thần một quán Bar hiện đại nhưng tách biệt và ẩn mình. Hầm Bar khắc họa một nét đẹp Đông Dương đầy chân thực cùng phong cách cocktail kiểu cũ. Tại đây, du khách sẽ được phục vụ các loại thức uống thượng hạng đã được lựa chọn kĩ lưỡng cùng với cách pha chế đầy sáng tạo và cầu kỳ.
Đa dạng phong cách hòa vào văn hóa ẩm thực : “Bằng chuyên môn, tôi gửi gắm sự sáng tạo, tinh tế vào các dịch vụ ẩm thực hiện có tại Zannier Hotels Bãi San Hô. Tôi muốn giới thiệu một ẩm thực truyền thống Việt Nam mang hương vị cân bằng, dựa trên các loại thảo mộc có sẵn. Đây cũng là cam kết phát triển bền vững của khu nghỉ dưỡng”, chef Dung Mai cho hay. Người đứng đầu mảng ẩm thực của Zannier Hotels Bãi San Hô cho biết, sẽ ưu tiên lựa chọn nguồn cung ứng đảm bảo tại địa phương. Không chỉ tươi mới, chất lượng, sử dụng các nguyên liệu này còn là cách để thương hiệu ủng hộ cho cộng đồng người bản xứ. “Chúng tôi cũng có vườn rau của riêng mình, cho nhà hàng khả năng tự túc và phát triển bền vững”.

 

Bà Hài - Rice Cake 1 - Zannier Hotels                                                                                                    Zannier Hotels - Bà Hài - Rice Cake
Với mong muốn thể hiện sự đa dạng của ẩm thực Việt Nam, vị bếp trưởng đặt mục tiêu giới thiệu thêm nữa các đặc sản từ vùng miền, đem đến những món ăn ít người biết đến như gỏi cuốn, bánh xèo - món yêu thích của Chef Dung Mai. “Tôi đang lên kế hoạch cho trải nghiệm tương tác ẩm thực thông qua các lớp học nấu ăn, trình diễn trực tiếp. Khách hàng có thể tham gia và hòa mình vào ẩm thực Việt Nam theo nhiều cách khác nhau. Mục tiêu cuối cùng vẫn là nâng tầm trải nghiệm tại Zannier Hotels Bãi San Hô, làm hài lòng du khách bằng sự hài hòa hương vị, khám phá nét đẹp văn hóa bằng những thực hành bền vững”, ông nói.
“Michelin danh giá, nhưng không phải là tất cả” : Xuất hiện tại Việt Nam từ đầu năm 2022 nhưng mãi đến giữa 2023, Michelin mới gây được sự chú ý lớn với sự kiện gắn sao cho các nhà hàng tại đây. Sự kiện được giới chuyên gia coi như cột mốc góp phần đưa ẩm thực Việt Nam vào thước đo, chuẩn mực được cho là đỉnh cao nhất của các tiêu chuẩn ẩm thực quốc tế. Vốn đa sắc màu trong cả nguyên liệu lẫn phong cách chế biến mỗi vùng miền, ẩm thực Việt từng được thế giới ngợi ca với nhiều danh xưng, giải thưởng, nay càng được tôn vinh bởi những ngôi sao từ Michelin.

 

Đầu bếp Dung Mai   Quản lý F B David Castillo 1 - Frederik Wissink for Zannier Hotels                                                                             Đầu bếp Dung Mai _ Quản lý F_B David Castillo - Frederik Wissink for Zannier Hotels
Với Chef Dung Mai nói riêng cũng như tập thể Zannier Hotels Bãi San Hô nói chung, sao Michelin như một sự công nhận về uy tín cũng như ẩm thực xuất sắc của bất kỳ thương hiệu nào có được. “Đây là biểu tượng của chất lượng vượt trội, sáng tạo và phát triển nhất quán. Ngoài ra, nó còn là biểu trưng cho cống hiến, nỗ lực liên tục của đầu bếp và toàn bộ đội ngũ làm ẩm thực. Sở hữu ngôi sao từ Michelin có thể nâng cao danh tiếng của bất kỳ nhà hàng, khu nghỉ mát nào, đồng thời thu hút những tín đồ sành ăn từ khắp nơi trên thế giới”, Chef Dung Mai nhận định.
Tuy nhiên, vị bếp trưởng cũng thẳng thắn cho biết việc xuất hiện trong Michelin Guide không phải là mục tiêu lớn nhất của khách sạn. “Như đã nói, tầm nhìn của chúng tôi là ưu tiên tạo ra trải nghiệm ăn uống thân thiện, dễ tiếp cận, phù hợp với nền ẩm thực danh tiếng của Việt Nam. Zannier Hotels Bãi San Hô tập trung giới thiệu hương vị địa phương, thúc đẩy tính bền vững và mang lại bầu không khí thoải mái, dù điều này có thể không phải là những ưu tiên hàng đầu của Michelin. Vì lẽ đó, xuất hiện trong Michelin Guide không phải là thước đo thành công lớn nhất cho Zannier Hotels Bãi San Hô”.

Chung Dung

Bài viết liên quan

ITE HCMC 2024 - BANNER DỌC

ITE HCMC 2024 - BANNER NGANG - HỌP BÁO

POPUP-INSTA-FANPAGE

KEY-VISUAL-WEDDING-FAIR-2024

dem-nhac-TLS-Phap-26-10

Zoho

benthanhtourist

Bn-Kien-thuc-Du-lich

0001

0001

0001

poster-an-do

poster-xin-chao

Taste-Obsession-Singapore

Taste-Obsession-Singapore

Taste-Obsession-Singapore

Taste-Obsession-Singapore

chiec-hop-ke-chuyen

trai-he-quoc-te

Tour-He-Han-Quoc

Banner-FLYER-Prix-Baguette-VN

Tourism Malaysia Booth at VITM Hanoi 2023

Online 300px-250px  Mua truoc

banner-trien-lam-thoi-trang

banner - Hội nghị Fullerton Leaders Summit 2023

Festivall-2022

4455ac3b45699c37c578

Malaysia

Continental

9fc1eb76af5868063149

270x240px

1600x376-3

1600x376-6

1600x376

two

FB-03-01

Kredivo

Oktoberfest 2022

bannerDubai

chuong-trinh-am-thuc

speakout

hq-oi-1

Festival-2022

IMG 20220812 085452

IMG 20220812 063945

Poster-doc

tiktok

bannerSingapore

cosmos

banner-SGT-47

BIRTHDAY DINNER SET-EDM-2

BIRTHDAY DINNER SET-EDM-2

ngay-hoi-du-lich

ArtsinHK banner

HYG BTT2022 banner bao kienthucdulich 270x240

crown

CPHA1

Aurai-banner-270x240

network

lien-hoan-du-lich-nha-trang-2022

270x240-03

minigame-hq1

ky-uc

TST

bn-3

bn-1

bn-2

Run to Jeju poster 1

Run to Jeju poster 1

11

thống kê truy cập

2356039
Today
1039
Yesterday
2493
This Week
5808
Last Week
2338600
This Month
25594
Last Month
40208
All days
2356039

Your IP: 13.59.203.186

facebook

Kiến Thức Du lịch:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BẦU TRỜI MỚI
(New Sky Communication Co Ltd.,)

Địa chỉ: 131/32, đường 26/3, P.Bình Hưng Hòa, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Address: 131/32, 26/3 Street, Binh Hung Hoa Ward, Tan Phu District, HCMC

SĐT: 0898.42.24.18 - 0913008030 - 0988185805

Email: chungdung.dulich3mien@gmail.com - thongtin.pr@gmail.com 

Copyright © 2017 Kiến Thức Du Lịch. All Rights Reserved. - webcare by EMG