Bồn bồn là loại thực vật sống vùng đất ngập nước, phát triển trong ao hồ hoặc mé sông, nơi có dòng chảy chậm, có khả năng chịu phèn mặn, có khả năng chịu ngập sâu đến 1 m.Được xem là cây dại mọc hoang nhưng những năm gần đây người dân Hậu Giang, Sóc Trăng, Cà Mau và Bạc Liêu đã trồng bồn bồn trong ao nuôi tôm, cá nước ngọt.
Miền Tây Nam bộ mà cái nôi là vùng Đồng Tháp Mười rộng lớn, là giang sơn của những loài sản vật hoang dã trên rừng dưới nước như bông Sen, bông Súng, tôm, ốc, rùa, rắn.... Tìm hiểu cách ăn, cách nấu những món ăn đặc sản của người gốc miền Tây là một trong những nét văn hoá đặc sắc ở Đồng Tháp Mười
Nghe tên có vẻ khá kỳ lạ, nhưng thực chất bánh Khọt là loại bánh bình dân quen thuộc từ vùng Tuy Hòa, Nha Trang vào đến Vũng Tàu, Kiên Giang… Ăn bánh Khọt Vũng Tàu từ lâu đã thành thương hiệu, “Bánh khọt đúng là chỉ ăn ở Vũng Tàu mới ngon”.
Dừa sáp là đặc sản của quê hương Trà Vinh, nổi tiếng nhất là tại huyện Cầu Kè. Xuất hiện từ những năm 1960 do một nhà sư người Khmer ở Trà Vinh sang Campuchia tu hành, khi về mang theo giống dừa này trồng tại huyện Cầu Kè và phát triển cho đến ngày nay. Xã Tân Hòa, huyện Cầu Kè, được mệnh danh là “Làng triệu phú dừa sáp” cũng nhờ vào bán được giá mà nhiều người trồng dừa sáp vùng này thoát nghèo.
Blog KIẾN THỨC DU LỊCH sẽ giới thiệu bạn đọc 12 món khó quên của Tây nguyên, mời các bạn thưởng thức