Bột bình tinh được chiết xuất từ củ bình tinh, một loại củ họ dong, có hình dạng như sừng tê giác. Thường, người ta mài củ bình tinh, ngâm nước và lắng lấy bột.Thời kinh tế còn khó khăn, người Quảng Ngãi dùng bột bình tinh thay bột bì, hoặc làm món ăn dặm cho trẻ nhỏ, bởi tinh bột của củ bình tinh này cực kỳ dễ tiêu hóa. Củ bình tinh còn chứa nhiều loại vitamin B, các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như kẽm, sắt, magie, photpho, etc. Sợi bánh canh làm từ bột bình tinh mang vị ngọt thanh, mát lành, giúp hấp thụ nhiều chất xơ, tạo cân bằng đường huyết, phòng ngừa bệnh tiểu đường, đặc biệt là sự lựa chọn tối ưu với những người bị dị ứng gluten, Đặc biệt vị đầu bếp truyền thống tại khách sạn Rex khi chế biến vẫn giữ được độ dòn dai của bột. Với nữ chỉ cần ăn tô nhỏ cũng đủ năng lượng để bắt tay vào công việc cho một ngày mới.
Nước dung - phần tinh túy nhất của món ăn, được ninh từ xương heo cùng nước luộc cua trong nhiều giờ liền. Thịt cua và tôm tươi được làm chín, tách vỏ, lấy thịt, xếp lên bánh canh. Thêm một ít hành ngò, chả tôm, tiêu xay, chan nước dùng vào. Nước dùng màu vàng tươi đẹp mắt, độ ngọt, độ béo thơm ngon ngất ngây. Ăn kèm bánh quẩy và chấm cùng nước mắm nguyên chất, bánh canh cua bột bình tinh đầy đủ hương vị, đủ dưỡng chất và xoa dịu mùa hè gay gắt ngay trong khoảnh khắc.
Thời tiết Sài Gòn đang giao mùa. Cái nắng oi ả ban trưa cùng những cơn mưa đột ngột lúc chiều dễ làm chúng ta biếng ăn, nhìn cái gì cũng thấy ngấy. Những lúc này, nếu được ăn một tô bánh canh cua làm từ bột bình tinh thì không còn gì sánh bằng!
Nhà hàng Cung Đình – Khách Sạn Rex Sài Gòn
141 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3829 2185 – 028 3829 3115 ext: 7765
Email: rexhotel@rex.com.vn
Website: www.rexhotelsaigon.com