Món ăn Việt Nam đang dẫn đầu xu hướng Ẩm thực lành mạnh
Tại lễ trao giải thưởng du lịch nổi tiếng thế giới Condé Nast Traveller Spa Awards 2018, các món ăn Việt Nam trong thực đơn của khu nghỉ dưỡng Fusion Maia Đà Nẵng đã vinh dự chiến thắng giải thưởng về Giải pháp ẩm thực sạch tốt nhất – Best Clean Eating Fix.
Thái Lan và Bali được biết đến như những điểm đến nổi bật khi nhắc đến du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng tại Đông Nam Á. Tuy nhiên, với những phát triển du lịch vượt bậc, Việt Nam đã trở thành một địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng không kém. Fusion Maia Đà Nẵng được vinh dự là đại diện duy nhất của Châu Á trong giải thưởng này, bên cạnh các điểm đến khác tại Châu Âu.
Chia sẻ về thành công này, bà Michelle Ford - Tổng quản lý của Fusion Maia Đà Nẵng cho biết: “Bạn sẽ yêu thích các món ăn Việt Nam ngay từ giây phút đầu tiên. Với nguyên liệu tươi sạch, cùng hương vị và màu sắc tự nhiên của các loại thực phẩm địa phương đã mang đến cho chúng tôi niềm cảm hứng bất tận trong việc chế biến các món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe”.
Tổng giám đốc Fusion - ông Marco van Aggele nhấn mạnh: “Một trong những giá trị cốt lõi của Fusion chính là Lành Mạnh. Tại Fusion, chúng tôi luôn có những cuộc trò chuyện về dinh dưỡng với du khách. Khuyến khích họ quan tâm nhiều hơn về mối liên hệ giữa thói quen ăn uống hằng ngày với các thực phẩm sạch và tốt cho sức khỏe”.
Ví dụ điển hình là Nhà hàng Five của Fusion Maia Đà Nẵng, nơi được lấy cảm hứng từ nguyên lý ngũ hành. Nhà hàng phục vụ các món ăn tươi ngon đa dạng, hứa hẹn mang đến bữa tiệc buffet thịnh soạn cho du khách, từ những thực khách ăn chay với nhiều món ngon chế biến từ thực vật cho tới những vị khách sành ăn với các loại thịt và hải sản. Từng món ăn tại Five đều được chăm chút kỹ lưỡng để có thể cân bằng chế độ dinh dưỡng cho du khách. Với những thực khách muốn bắt đầu chế độ ăn uống lành mạnh hơn với rau củ, thực phẩm tươi sống hoặc trái cây thanh lọc cơ thể, Five sẽ giúp bạn với những bữa ăn được thiết kế riêng theo yêu cầu. Ngoài ra, nhà hàng cũng có sẵn thực đơn ăn nhẹ với nhiều sự lựa chọn tốt cho sức khỏe.
Đứng sau sự thành công này là bếp trưởng người Việt Nam – anh Lê Văn Dũng – còn được gọi là “chef Yum” đã gắn bó với khu nghỉ 8 năm kể từ những ngày đầu thành lập, anh luôn đặt hết tâm huyết và đam mê ẩm thực vào từng món ăn. Chia sẻ về bếp trưởng, bà Michelle cho biết: “Anh ấy không khác gì một nghệ sĩ khi chế biến ra những món ăn bắt mắt, ngon miệng từ các loại nguyên liệu địa phương như sữa từ các loại đậu, sữa chua dừa, bánh mì hạt chia không chứa gluten, trái cây sấy khô tự làm”.
Du khách còn hào hứng sáng tạo món ăn tại buffet sáng với hơn 40 loại nguyên liệu do bếp trưởng “phát minh” để để rắc lên các món để ăn kèm như bột tảo mặt trời spirulina và muối vừng gomasio, hoa hồng khô và hạt hướng dương, hay ớt bột paprika kết hợp phô-mai parmesan bào nhỏ…
Không chỉ món ăn lành mạnh, trong thực đơn của chef Dũng còn có các thức uống giàu dinh dưỡng, như các loại nước ép từ rau xanh, latte hạnh nhân và nghệ, cà-phê với dầu dừa và bơ hoặc rượu gạo địa phương. Trong xuyên suốt thực đơn của chúng tôi, những món ăn có sử dụng các nguyên liệu như nghệ, gừng, sả, giá, hoặc rau thơm, được trồng trong vườn của khu nghỉ.
Cùng với những món ăn tốt cho sức khỏe du khách, Fusion cũng tạo cho du khách tiếp cận một phong cách sống lành mạnh khi kết hợp với các liệu trình spa hàng ngày và các hoạt động thể chất. Du khách nghỉ dưỡng tại Fusion Maia Đà Nẵng sẽ tận hưởng các liệu trình spa, mát-xa thư giãn cơ thể, tẩy tế bào chết, chăm sóc móng tay-chân, trải nghiệm các hoạt động thể chất và thúc đẩy nguồn năng lượng tự chữa lành của cơ thể như yoga, tai-chi, thiền… Khu nghỉ thực sự là một nơi tuyệt vời để tái tạo năng lượng, cân bằng cơ thể và tinh thần.
• Đặt phòng: reservation-dn@fusion-resorts.com
• Đặt Spa: spabooking-dn@fusion-resorts.com
• Điện thoại: +84 236 3967 999 – www.fusionmaiadanang.com
• Hoặc kết nối với Fusion qua Facebook và Instagram để cập nhật những thông tin và chương trình ưu đãi mới nhất.