Trải nghiệm có một không hai tại xứ họa Tam Thanh - Tin du lịch 


Trải nghiệm có một không hai tại xứ họa Tam Thanh

Ngày: 23-01-2017 Lượt xem: 441
 Bạn yêu thích đi du lịch? Bạn thích được trải nghiệm, khám phá những vùng đất mới? Bạn muốn tìm một điểm đến hấp dẫn để đi cùng bạn bè, người thân? Vậy sao bạn không xách ngay balo và cùng tôi đi khám phá vẻ đẹp thơ mộng tại xứ họa Tam Thanh.
 
Nói đến Quảng Nam thì đa phần những người từng đi du lịch nơi đây chủ yếu biết đến một số điểm như phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Cù Lao Chàm, Tượng đài Mẹ Thứ... Tuy nhiên, vào cuối tháng 6-2016 thì Quảng Nam có thêm một điểm du lịch hấp dẫn nữa là làng bích họa Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Xứ họa Tam Thanh 1
Làng Bích Họa Tam Thanh
Làng bích họa nằm ở thôn Trung Thanh, thuộc xã Tam Thanh, cách trung tâm Tam Kì 7 km về hướng biển Tam Thanh. Từ Đà Nẵng xuống làng bích hoạ Tam Thanh về hướng Nam khoảng 60km-70km . Nếu đi từ Hội An đến đây chỉ khoảng 40km. Bạn có thể đi xe máy theo ba hướng từ QL1A, từ Hội An và từ Tam Tiến, Núi Thành. 
Ngay từ lúc đặt chân đến mảnh đất này, tôi đã có cảm giác như mình đang được hòa mình vào cuộc sống của bà con làng chài nơi đây. Trước mắt tôi hiện ra một khung cảnh đầy màu sắc với những nhân vật cổ tích, hoạt hình, những bức ảnh chân thực về cuộc sống của bà con ven biển, cảnh vui chơi của trẻ em. Tất cả đều thân thuộc và gợi một cảm giác thoải mái đễ chịu.

Cảnh sinh hoạt của bà con làng chài 2
Cảnh sinh hoạt của bà con làng chài


Những bức tranh tái hiện lại cảnh sinh hoạt nơi đây
Ngôi làng này được vẽ dựa trên mẫu từ những làng bích họa nổi tiếng tại Hàn Quốc, dự án được kỳ vọng sau khi hoàn thành sẽ giúp người dân thúc đẩy phát triển du lịch, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Một góc xứ họa 3
Một góc xứ họa
Toàn bộ cảnh sắc thiên nhiên, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và sự chất phác, thân thiện của người dân làng chài nơi đây được phác họa một cách sinh động trên các bức tranh. Đến nơi đây, tôi càng nhận thức sâu sắc hơn được cuộc sống tuy vất vả, cực nhọc nhưng yên bình, giản dị và đầy sức sống của bà con làng chài.

Góc xứ họa Tam Thanh 4
Tranh tại xứ họa Tam Thanh
Tại ngôi làng nhỏ bé nên thơ này, vẻ đẹp không chỉ dừng lại ở cảnh vật xung quanh mà còn thể hiện qua nét đẹp văn hóa và con người. Người dân nơi đây sống giản dị, lạc quan, cần cù, tiết kiệm đặc biệt hơn là rất thân thiện với khách du lịch. Tuy rằng đang đi du lịch nhưng chính cảnh vật và con người nơi đây đem lại cho tôi cảm giác như ở nhà mình.

Trải nghiệm tại xứ họa Tam Thanh 5
Trải nghiệm của chúng tôi tại nơi đây

Một góc làng chài ven biển 6
Một góc làng chài ven biển
Ngoài việc tham quan làng, chúng ta cũng có thể đi tắm biển Tam Thanh ở ngay gần đó. Bãi biển tuy có chút hoang sơ nhưng mang vẻ đẹp tiềm ẩn vùng đất Quảng Nam.

Bãi biển Tam Thanh 7
Bãi biển Tam Thanh
Bãi biển Tam Thanh luôn đầy ắp nắng và sóng biển, là địa chỉ hấp dẫn cho du khách trong những kỳ nghỉ hè. Nếu du khách đến với biển Tam Thanh vào những ngày hè, lúc sáng sớm khi mặt trời ló rạng, sẽ chiêm ngưỡng được bãi cát trắng thoai thoải mịn màng phô bày tươi nguyên như thảm lụa khổng lồ vừa dệt xong. Biển lặng, nước trong xanh, sóng vỗ về e ấp. Ban trưa nắng ngập tràn chan hòa, gió lồng lộng cùng những đợt sóng tung bọt trắng xóa. Và khi mặt trời gần buông xuống, sóng biển lớp lớp nhấp nhô hòa nhịp với làn gió mát đầy quyến rũ.

Bãi biển hoang sơ Tam Thanh 8
Bãi biển mang vẻ đẹp hoang sơ Tam Thanh
Một hành trình tuy ngắn ngủi nhưng hình ảnh về mảnh đất và con người nơi đây vẫn để lại nhiều cảm xúc sâu lắng trong tôi. Nếu ai chưa được đặt chân tới đây thì hãy tranh thủ thời gian cùng bạn bè và người thân để có được những trải nghiệm khác lạ nhất. Chắc chắn đó sẽ là địa điểm tuyệt vời trong chuyến hành trình của các bạn. 
 

Sưu tầm
Từ khóa:

Các tin đã đưa ngày: