Kiến thức Du lịch 

Sức hút ẩm thực đường phố Hàn Quốc

Ngày: 21-07-2017 Lượt xem: 244
Du lịch Hàn Quốc luôn hấp dẫn du khách bởi những món ăn đường phố nổi tiếng ngon và rẻ tại xứ sở kim chi. Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những trải nghiệm thú vị như thế này.

1.Bánh gạo cay Tteokbokki  và chả cá xiên Eomuk

Hai món ăn này luôn được bán cùng nhau và bạn rất dễ để tìm kiếm. Bạn có thể thưởng thức tại bất kỳ nhà hàng, quán ăn, gian hàng vỉa hè hay khu chợ nào ở Hàn Quốc. Đây là 2 món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc mà bạn không thể tìm được hương vị thứ hai trên thế giới. Hai món ăn này được xuất hiện nhiều trên các bộ phim của Hàn Quốc và trên các vlog vậy tại sao bạn không một lần tự mình thưởng thức. Một xuất Tteokbokki đầy đủ (Tteokbokki, thịt, rau và mỳ ramyeon) có giá khoảng 2.000 – 4.000 won (40.000 – 80.000VNĐ); còn chả cá xiên sẽ có giá khoảng 500 – 1.000 won/xiên. 

 Bánh gạo cay Tteokbokki
 Bánh gạo cay Tteokbokki 

 Chả cá xiên Eomuk
 Chả cá xiên Eomuk

2.Cơm cuộn Gimbap

Gimbap không còn xa lạ gì với nhiều du khách nhưng hương vị tuyệt vời nhất là thưởng thức tại Hàn Quốc. Gimbap là một trong những món ăn truyền thống lâu đời của Hàn Quốc, được làm từ cơm, trứng rán, củ cải muối, cà rốt và cá ngừ cuộn trong lá rong biển khô, ăn cùng nước tương. Bạn có thể tìm thấy nó ở mọi nơi, từ xe đẩy đường phố, cửa hàng tiện lợi hay nhà hàng sang trọng.

Cơm cuộn Gimbap
Cơm cuộn Gimbap

3.Dồi lợn Sundae

Dồi lợn Sundae được làm từ tiết lợn, lúa mạch, sợi mì khoai và một số gia vị truyền thống của Hàn Quốc. Món ăn đường phố tuyệt hảo của Hàn Quốc bạn có thể ăn tại các xe đẩy  vỉa hè, quán rượu, và thậm chí các nhà hàng lớn cũng phục vụ món sundea này với nhiều phiên bản biến tấu độc đáo như lá tía tô, hành lá, gạo nếp, kim chi, đậu tương hầm…

 Dồi lợn Sundae
 Dồi lợn Sundae

4.NaengmyeonNaengmyeon – Mỳ lạnh Hàn Quốc

Mì lạnh thường được dùng trong bát lớn, có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát như làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè. Tuy nhiên, không phải là không dùng được mì lạnh vào mùa lạnh, bạn vẫn có thể thay nước dùng thịt bằng nước kim chi và để món mì ngon hơn bạn nên cân bằng giữa nước kim chi với nước dùng.

Mỳ lạnh Hàn Quốc
Mỳ lạnh Hàn Quốc

5.Samgyetang – Gà tần sâm

Hằng năm, trong lịch của người Hàn có ba ngày nóng nhất trong mùa hè, được gọi là Chobok, Jungbok, Malbok. Trong những ngày này, món ăn có thể khiến cho người dân xếp hàng dài trước cửa hàng mặc cho trời nóng như đổ lửa chính là món giải nhiệt, thanh mát cơ thể – gà tần sâm (samgyetang).
Gà non làm sạch, được nhồi sâm cùng gạo nếp, hoàng kỳ, táo tàu rồi khâu lại bằng chỉ, cho vào nồi đá hầm trong nhiều giờ. Gà hầm sâm truyền thống trở thành món ăn bổ dưỡng, tiếp thêm sinh lực vào mùa hè ở xứ sở kim chi. Ở những nhà hàng samgyetang địa phương nổi tiếng, tô gà tần sâm còn được dọn kèm với rượu sâm để thực khách nhâm nhi giải khát.

SamgyetangSamgyetang – Gà tần sâm
SamgyetangSamgyetang – Gà tần sâm

6.Soondubu jjigae – Đậu phụ hầm cay

Sindubu-jjigae là món đậu phụ hầm với sò trong nước dùng cay. Đậu phụ mềm được làm bằng đậu nành ngâm nước, được mệnh danh là “thịt bò trong vườn rau”. Nó rất mềm và có vị đặc trưng của Hàn Quốc.

Soondubu JjigaeSoondubu Jjigae
Soondubu JjigaeSoondubu Jjigae

Du lịch Hàn Quốc sẽ thú vị hơn nếu bạn tự khám phá những món ăn đường phố mang hương vị đặc trưng của đất nước này.
OpenTour
Sưu tầm

Các tin đã đưa ngày: