banner top

Những món ngon khó cưỡng của ẩm thực Nhật Bản

Ngày: 03-01-2017 Lượt xem: 174
Đến với đất nước mặt trời mọc, du khách không chỉ được tham quan, khám phá nhiều địa danh tuyệt đẹp mà còn có cơ hội thưởng thức những món ăn vô cùng hấp dẫn.

Cùng chúng tôi tìm hiểu về những món ăn ngon, nổi tiếng nhất của Nhật Bản.

Sushi

Sushi luôn nằm trong top những món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực Nhật Bản. Món ăn này gồm các loại hải sản tươi sống hoặc thịt được đặt gọn gàng trên một nắm cơm. Tuy đơn giản là vậy nhưng sushi đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế trong cách chọn nguyên liệu, chế biến, sử dụng dao của người đầu bếp.



Mì ramen


Mì ramen là món ăn gắn liền với ẩm thực của xứ hoa anh đào. Nhưng để thưởng thức được món ramen ngon nhất, du khách nên tìm đến thành phố Sapporo. Ramen được các đầu bếp nơi đây chế biến từ những sợi mì dai ngon sần sật, các nguyên liệu còn lại như thịt heo, giá đỗ, chả cá, trứng, măng…được nấu trong nồi nước dùng đặc biệt theo phương thức gia truyền.



Yudofu

Món Yudofu – đậu phụ luộc nổi tiếng của người dân Kyoto được chế biến cầu kì hơn rất nhiều so với tên gọi của nó. Các miếng đậu sẽ được ninh trong một nồi nước dùng cho thật mềm và ngấm đều các loại gia vị. Yudofu được rắc thêm rau, tảo bẹ và ăn kèm 2 gia vị đặc biệt là ponzu và yuzu kosho.



Takoyaki


Takoyaki là món ăn đường phố rất nổi tiếng của Osaka và được nhiều du khách yêu thích. Các nguyên liệu để làm nên món ăn này gồm có bạch tuộc, bột tẩm gừng và hành lá. Tất cả sẽ được các đầu bếp khéo léo đảo liên tục trong một chiếc khuôn hình bán nguyệt nhỏ nhắn.



Okonomiyaki

Okonomiyaki là món ăn tiêu biểu nhất cho ẩm thực của Hiroshima. Nó được biết đến như món pizza của người dân nơi đây.Tuy nhiên, món bánh này khác pizza ở chỗ nó gồm các lớp riêng biệt: một lớp bột, một lớp nhân bánh và cuối cùng lại là một lớp bột. Phần nhân bánh vô cùng hấp dẫn bởi các loại nguyên liệu phong phú như: thịt bò, tôm, bạch tuộc, rau bắp cải, phô mai…Chưa hết, Okonomiyaki khi đem ra thưởng thức sẽ được bao phủ thêm các loại nước sốt, cá ngừ bào khô và hành lá.



Champon

Khi đi du lịch Nhật Bản, du khách hãy một lần nếm thử món champon để cảm nhận hương vị tuyệt vời mà món ăn này mang lại. Champon được nấu trực tiếp trong nồi nước dùng thơm ngon. Đặc biệt, các nguyên liệu cho thêm như thịt, hải sản, rau củ sẽ được lựa chọn theo yêu cầu của thực khách.



Miso katsu

Miso Katsu có cách chế biến tương đối đơn giản. Thịt heo sau khi nhúng qua một lớp bột sẽ được chiên vàng giòn 2 mặt. Khi thưởng thức, món ăn này hấp dẫn hơn nhờ phần nước sốt miso cay cay ngọt ngọt được phủ đều lên trên. Ít ai biết được rằng, Miso Katsu lại có xuất xứ từ châu Âu. Tuy nhiên, ngày nay nó đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong danh sách món ngon Nhật Bản.



Lẩu Ishikari nabe

Lẩu Ishikari nabe là món ăn gắn liền với vùng đất băng tuyết Hokkaido. Các du khách đến đây, sau mỗi lần trượt tuyết đều không quên ngồi quây quần bên nồi lẩu bốc khói nghi ngút. Các nguyên liệu không thể thiếu của một nồi lẩu Ishikari nabe là: cá hồi, nấm đông cô, củ cải, đậu hũ, bắp cải, hành, tỏi tây.



Mì Sanuki udon

Món mì Sanuki udon chính là một trong những lý do níu chân du khách đến với hòn đảo Takamatsu xinh đẹp. Bát mì hấp dẫn nhờ phần nước dùng vừa ngọt, lại thanh mát, sợi mỳ to, bóng mượt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được những sợi mì sần sật rất ngon miệng.






Các tin đã đưa ngày: