banner top

Khám phá những lễ hội mùa hè tháng 7 ở Tokyo

Ngày: 20-07-2017 Lượt xem: 270
Cứ mỗi khi mùa hè đến là mọi ngóc ngách của đường phố ở Tokyo lại trở nên ồn ào, náo nhiệt bởi những lễ hội. Tháng 7 là tháng có nhiều lễ hội được tổ chức và đây cũng là khoảng thời gian mà người dân Nhật Bản đón chờ nhất. Những lễ hội được diễn ra khắp thành phố với pháo hoa, gian hàng đồ ăn và những người mặc yukata (trang phục truyền thống của Nhật Bản). Đến những lễ hội lớn ở Tokyo, bạn sẽ được trải nghiệm một mùa hè kỳ diệu và các món ăn ngon ở lễ hội.

Lễ hội Fuurin Matsuri, Tokyo  

Lễ hội Fuurin Matsuri - Nhật Bản là lễ hội chuông gió với những chiếc chuông gió xinh xắn được làm bằng thủy tinh. Đây là lễ hội thường niên diễn ra tại đền Nishiarai Daishi ở Adachi. Những người làm thủ công mỹ nghệ từ khắp nơi trên thế giới sẽ bán các sản phẩm của họ, những chiếc chuông gió có màu sắc, hình dạng và âm thanh khác nhau. Bạn có thể đến để xem và mua chuông gió hay chỉ đơn giản là đi dạo quanh để cảm nhận bầu không khí mùa hè. Vào mỗi buổi chiều chủ nhật từ 1 giờ 15 phút sẽ có buổi trình diễn trống taiko, buổi trình diễn sẽ có trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Thời gian: kết thúc ngày 30 tháng 7.

Địa chỉ: 1-15-1 Nishiarai, Adachi-ku, Tokyo.

Lễ hội Fuurin Matsuri

Lễ hội Fuurin Matsuri

Lễ hội Kagurazaka Matsuri, Tokyo

Lễ hội Kagurazaka Matsuri được diễn ra vào cuối tháng bảy, đến đây bạn sẽ thấy những người mặc yukata và đoàn múa awa-odori tràn ngập đường phố trong bốn ngày diễn ra lễ hội. Vào hai buổi tối đầu tiên của Kagurazaka Matsuri, bạn có thể mua những cây đèn lồng Trung Quốc tại chợ Bishamonten (Zenkokuji), đồng thời tham gia chuyến tham quan có người hướng dẫn ở phố gần đó. Ngày lễ hội chính vào hai ngày sau chủ yếu sẽ có những đoàn múa náo nhiệt đi qua con phố. Nếu bạn mặc yukata, bạn sẽ được giảm giá đặc biệt tại nhiều quán ăn, cửa hàng và nhà hàng dọc theo Kagurazaka-dori.

Thời gian: từ ngày 26 đến ngày 29 tháng 7.

Địa điểm: 5-36 Kagurazaka, Shinjuku-ku, Tokyo.

Lễ hội Kagurazaka Matsuri

Lễ hội Kagurazaka Matsuri

Lễ hội Kichijoji Fureai, Tokyo

Lễ hội Kichijoji Fureai là lễ hội giải trí của người dân địa phương với những trò vui nhộn, màn biểu diễn trống taiko, nhảy hula và bon odori (điệu múa dân gian truyền thống của người Nhật Bản). Có khoảng 30 gian hàng bán đồ ăn thức uống và đa dạng những trò chơi, hàng hóa cho những người đến hòa mình vào không khí lễ hội.

Thời gian: ngày 27, 28 tháng 7.

Địa điểm: 2-3-1 Kichijoji-Honcho, Musashino-shi, Tokyo.

Lễ hội Kichijoji Fureai

Lễ hội Kichijoji Fureai

Lễ hội Shinbashi Koichi, Tokyo

Shinbashi hòa mình vào không khí mùa hè với hai ngày diễn ra lễ hội nhảy múa, bữa tiệc say đắm và những tiếng trống taiko. Điểm nổi bật của lễ hội Shinbashi Koichi là cuộc thi sắc đẹp yukata vào ngày 28 tháng 7, người chiến thắng cuộc thi sẽ nhận được 100.000 Yên Nhật và chuyến đi 4 đêm tới Hawai. Ở đây sẽ diễn ra buổi diễn nhảy bon odori cả buổi tối cùng với các quầy hàng thực phẩm và giải trí trên sân khấu.

Thời gian: ngày 27, 28 tháng 7.

Địa điểm: 2 Shinbashi, Minato-ku, Tokyo.

Lễ hội Shinbashi Koichi

Lễ hội Shinbashi Koichi

Lễ hội Shunjuku Eisa, Tokyo

Eisa là một nghệ thuật biểu diễn truyền thống ở Okinawa được biểu diễn để đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn Obon. Hơn 20 đoàn biểu diễn eisa sẽ biểu diễn ở trên đường phố xung quanh lối ra phía đông của ga Shinjuku. Đây là một sự kiện đầy màu sắc và náo nhiệt làm ngày cuối tuần trở nên vui tươi hơn.

Thời gian: ngày 29 tháng 7.

Địa điểm: 3-900-1 Shinjuku, Shinjuku-ku. Tokyo.

Lễ hội Shunjuku Eisa

Lễ hội Shunjuku Eisa

Hãy đi du lịch Nhật Bản để có thể trải nghiệm những lễ hội truyền thống nơi đây và hiểu thêm về nền văn hóa của Nhật Bản.

OpenTour
Sưu tầm

Các tin đã đưa ngày: