Kiến thức Du lịch 

Khám phá kinh đô ánh sáng - Paris

Ngày: 06-07-2017 Lượt xem: 269
Paris là thành phố thủ đô của nước Pháp, cũng là một trong ba thành phố phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới cùng Luân Đôn và New York và cũng là một trung tâm hành chính của vùng Île-de-France. Nằm ở phía bắc nước Pháp, khu vực trung tâm của châu Âu, Paris được xây dựng hai bên bờ sông Seine với tâm là đảo Île de la Cité. Đây cũng là nơi hợp lưu của sông Seine và sông Marne.
Paris nằm ở phía Bắc nước Pháp bên bờ sông Seine. Thành phố này được mệnh danh là kinh đô của ánh sáng và thu hút hàng triệu lượt khách du lịch quốc tế đến tham quan mỗi năm. Chính vì vậy mà Paris là thành phố được du khách quốc tế ghé thăm nhiều nhất trên thế giới.
 
thủ đô Paris
 
Thủ đô Paris
 
 
Du khách có thể dễ dàng tham quan thủ đô của nước Pháp bằng các phương tiện công cộng hoặc xe đạp. Tuy nhiên để có thể có những cảm xúc và cảm nhận về kinh đô ánh sáng thì đi bộ lại là sự lựa chọn thú vị để có thể ngắm nhìn khung cảnh và cuộc sống nhộn nhịp nơi đây.

phương tiện di chuyển
 
Phương tiện di chuyển quanh thành phố
 
Đến Paris du khách chắc chắn không thể bỏ qua điểm du lịch nổi tiếng Khải Hoàn Môn. Được Napoleon xây dựng để tôn vinh quân đội, kỷ niệm chiến thắng lẫy lừng của các đạo quân Pháp. Khải Hoàn Môn có kiến trúc vòng cung lớn nhất thế giới với chiều cao 50 mét, rộng 45 mét. Khải Hoàn Môn đứng thứ 10 trong các công trình thu hút nhất của Paris.
 
khải hoàn môn paris
 
 Khải Hoàn Môn Paris
 
Bảo tàng Louvre từng là một cung điện trong thế kỷ 14. Cho đến nay Louvre là bảo tàng thu hút khách lớn nhất thế giới. Trong bảo tàng có tới hơn 35.000 tác phẩm nghệ thuật trong đó phải kể đến các tác phẩm Mona Lisa và tượng thần Vệ Nữ. Do khối lượng tác phẩm đồ sộ nên khám phá, tìm hiểu hất trong một ngày là điều không thể.

bảo tàng
 
 Bảo tàng Louvre

Không xa bảo tàng Louvre là trung tâm Pompidou, trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật lớn nhất của Châu Âu.

trung tâm paris
 
Trung tâm Pompidou

Nhà thờ Đức Bà cũng là một trong những điểm du lịch hút khách tại Paris.  Công trình này không chỉ có giá trị trong phát triển du lịch tại Paris mà còn giữ vị trí quan trọng của lịch sử và văn học Pháp
 
nhà thờ dức bà
 
 Nhà thờ Đức Bà
 
Vườn Luxembourg với hơn 100 bức tượng và ghế đá là ý tưởng tuyệt vời cho khách du lịch quốc tế đến đây để vào vai “người dân Paris nghỉ ngơi” bởi người dân Paris coi việc tận dụng tối đa cuộc sống là nghĩa vụ của mình.

vườn Luxembourg
 
Vườn Luxembourg
 
Nhắc đến thủ đô Paris người ta sẽ liên tưởng ngay đến tháp Eiffel. Du khách có thể nhìn thấy từ khắp nơi trong thành phố. Tuy nhiên để có những khoảnh khắc tuyệt vời nhất thì du khách nên đứng dưới chân tháp hoặc ngắm nhìn từ trên đỉnh tháp.
 
tháp effel
  
Tháp Eiffel

Paris sẽ làm nao lòng nhiều du khách bởi sự quyến rũ kỳ diệu của thành phố này. Không những thế khách du lịch sẽ nhớ mãi về hình ảnh kinh đô ánh sáng xa hoa, tráng lệ với những công trình lớn và bề dày lịch sử. Vì vậy, nếu bạn đang có dự định cho chuyến đi Châu Âu thì có lẽ Paris sẽ không làm bạn thất vọng. 
OpenTour
Sưu tầm

Các tin đã đưa ngày: