Kiến thức Du lịch 

Địa mạo Đan Hà, Trung Quốc – nơi tiên cảnh ở ngay hạ giới

Ngày: 24-07-2017 Lượt xem: 384
Trung Quốc được biết đến là một đất nước rộng lớn với nhiều khung cảnh thiên nhiên đẹp, thu hút khách du lịch. Ngoài những điểm đến du lịch nổi tiếng như: khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng, bến Thượng Hải, Ngũ Đài Sơn, Vạn Lý Trường Thành, khu thắng ảnh Vũ Di Sơn... Hơn thế nữa, Trung Quốc còn có một nơi hội tụ đầy đủ sắc màu khiến bạn ngỡ ngàng không tin đây là ảnh có thật, đó là  khu Địa mạo Đan Hà (Danxia Landform)- nơi tiên cảnh ở ngay hạ giới.

Đan Hà hay Địa mạo Đan Hà của Trung Quốc là tên gọi chung để chỉ một kiểu cảnh quan độc nhất vô nhị là địa mạo Đan Hà, được hình thành từ sa thạch đỏ với đặc trưng là các vách núi thẳng đứng, do các nội lực và ngoại lực (như phong hóa  xói mòn) gây ra. 

Đến Địa mạo Đan Hà bạn sẽ không thể tin nổi đây lại  là một địa danh có thật. Tọa lạc tại tỉnh Tam Cúc, một cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp với những vệt màu sắc bắt mắt : đỏ, vàng, cam, xanh ngọc lục bảo, xanh lá cây, xanh da trời đan xen.

địa-mạo-đan-hà

 

 Địa mạo Đan Hà

Địa mạo Đan Hà có khung cảnh thiên nhiên đặc trưng với những vách núi cao sừng sững, đá cát màu và các khối sa thạch đỏ đã bị phong hóa và bào mòn bởi tự nhiên trong suốt Kỷ nguyên phấn trắng (Kỷ Creta). Đến đây, du khách không khỏi thán phục vẻ đẹp tuyệt mỹ của vùng đất sa thạch đỏ rộng lớn kéo dài từ miền Đông Nam đến Tây Bắc của Trung Quốc. Trong đó nổi tiếng nhất là dãy núi Đan Hà như những thảm lụa “7 sắc cầu vồng”. 

 

Thoáng nhìn qua, những dãy núi đủ mọi hình thù, kiểu dáng và màu sắc này sẽ khiến bạn liên tưởng đến khung cảnh thần tiên không có thật ở trần gian, hoặc cho rằng chúng hoàn toàn chỉ là tác phẩm của Photoshop. Nhưng thật ra chúng hoàn toàn 100% là tự nhiên. Đến Đan Hà, nhất và vào buổi hoàng hôn, bạn sẽ choáng ngợp bởi ánh nắng vàng soi chiếu vào cồn đá làm tăng thêm các sắc màu vốn đã rất rực rỡ ở nơi này.


 

 Hoàng hôn trên Đan Hà

 

Bên cạnh những khối sa thạch đỏ hình gợn sóng độc đáo, du khách có thể trải nghiệm cuộc đi bộ đường dài đầy thú vị để chiêm ngưỡng cảnh đẹp ở các dãy núi đá hùng vĩ, các thung lũng xanh, sông suối và dòng thác nước trắng xóa đẹp như tranh vẽ trào tuôn từ vách đá cao…Tất cả đã tạo nên một Địa mạo Đan Hà thật tươi đẹp và sống động.

 

 Vùng đất sa thạch đỏ

Một trong những điểm đặc biệt khác thường ở 

Địa mạo Đan Hà đó là sự phát triển của hệ thống hang động với nhiều hình dạng, kiểu dáng và kích thước khác nhau. Tất cả các hang động này đều cạn và tách biệt, không giống như hệ thống hang động ở những nơi khác có xu hướng thông sâu và liên kết với nhau.

 

Với cảnh sắc tuyệt đẹp và vô cùng độ đáo của chốn tiên cảnh này, Địa mạo Đan Hà đã được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào tháng 8 năm 2010. Một phần Đan Hà cũng từng được chọn là bối cảnh cho bộ phim A Woman, A Gun, và A Noodleshop của đạo diễn Trương Nghệ Mưu năm 2009. Ngày nay, địa chỉ du lịch hấp dẫn này thu hút đông đảo lượng du khách quốc tế cũng như nội địa đến tham quan.

 

 Thung lũng xanh

Địa mạo Đan Hà quả là một tiên cảnh trần gian khiến ai ai cũng phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ, kì vĩ  mà vô cùng độc đáo của nó. Đến Trung Quốc, nếu muốn in dấu chân lên những vùng đất đẹp huyền ảo như thế này, đừng quên đến Địa mạo Đan Hà. 

OpenTour
Sưu tầm

Các tin đã đưa ngày: